0985 787 838

Nhìn nhận chung về ngành nhựa

Nhìn nhận chung về ngành nhựa
0 Tháng Mười Một 10, 2017

          Ngành nhựa đã bị thất bại khi được đánh giá về tính bền vững và thành tích lành mạnh của mình tại sự kiện PolyTalk được PlasticsEurope tổ chức trong tháng 9. Được tổ chức tại Wiesbaden, Đức, sự kiện này quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp ngành nhựa Châu âu, với các đại diện vận động hành lang và quan chức các tổ chức châu âu.
          Vài diển giả chính thể hiện sự cảm thông như Janez Potocnik, ỦY viên về Môi trường châu âu, và Ngài Jonathan Porritt, sáng lập viên và giám đốc Diển đàn cho Tương lai, cố vấn về tính bền vững gốc Anh.
          Porritt nói rằng ông có thể cảm thấy sự thất bại của ngành nhựa trong việc quán triệt thông điệp ngành có khả năng đóng góp và sự phát triển bền vững trong ngành ô tô, bao bì, và xây dựng.
Ông củng đồng ý rằng các tổ chức về môi trường đôi khi có thể lạm dụng sự tín nhiệm mà xã hội đặt vào họ trong cách thức họ mô tả các vấn đề về tính bền vững.
          Tuy nhiên, Porritt đã cảnh báo ngành nhựa đã trông vào các tài nguyên hydrocarbon có giới hạn để khai thác nguyên liệu. Tiếp tục việc này sẽ không làm cho ngành nhựa dừng phát triển các công trình cải tiến bền vững, ông nói : “Nhưng điều này sẽ làm cho ngành ngừng trở thành động lực làm ra hàng hóa cho xã hội mà ngành cần thiết phải là vậy.”
Một ban thảo luận tại PolyTalk về “khoa học lành mạnh đốivới các vấn đề về sức khõe và môi trường ” đã tập trung vào các thất bại phát sinh từ các mối lo cho sức khõe liên quan đến nhựa, kể cả các cuộc nghiên cứu liên tục được tổ chức về tác động của chất bisphenol-A (BPA) đối với sức khõe.
Martin Brudermüller, phó chủ tịch điều hành BASF kêu gọi tín nhiệm hơn vào các công ty nhựa và các các nghiênn cứu           khoa học về các nguy cơ đối với sức khõe. Ông nhấn mạnh sự cần thiết tìm kiếm sự đồng thuận về các nguy cơ đối với sức khõe thông qua thỏa thuận về các điều kiện đánh giá rủi ro và tất cả các bên bám vào tiêu chuẩn.
Elke Anklam, giám đốc Viện Bảo vệ Sức khõe và Người tiêu dùng tại Ủy ban Châu âu nói rằng sự đồng thuận về các nguy cơ về sức khõe tiềm tàng không được loia5 trừ các nghiên cứu do các công ty trogn ngành thực hiện.
          Axel Singhofen, Cố vấn chính sách về sức khõe cho ủy ban về môi trường tại quốc hội đồng ý nhưng cho rằng các ghiên cứu của ngành không được “gây ảnh hưởng” đến quy trình ra quyết định.
Ông phê bình Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu âu về cách thức họ loại trừ vài nghiên cứu về BPA trong việc đánh giá nhiều mặt những rủi ro về sức khõe do BHA gây nên. Ông củng đặt vấn đề về tính công khai của rỏ ràng của EFSA.
          Brudermüller cho rằng các thái độ này “không làm chúng ta tiến triển ” trogn việc tìm tiếng nói chung về việc đánh giá rủi ro.
          Ủy viên hội đồng Janez Potocnik nah61n mạnh công trình của chưng trình Reach đến nay đã liệt kê 84 hóa chất vào danh mục các chất rất đáng quan tâm của EU.
Singhofen đáp ứng: “Danh mục Reach đã mất 15 năm để đạt kết quả này và vẩn chưa đầy đủ. Ngành đã bảo vệ chất phthalates trong 10 năm.”
Một thành viên ủy ban khác, Susan Freinkel, nhà báo và nhà văn Mỹ, phát biểu ngành nhựa phải ngừng chống đối quy định cấm sử dụng BPA tại các ngành như các sản phẩm cho trẻ sơ sinh. Bà nói “Tôi cho rằng đó là nơi lòng tin bị xói mòn,”.
          Kết thúc sự kiện, Patrick Thomas, Chủ tịch PlasticsEurope và Tổng giám đốc Bayer MaterialScience, phát biểu điều quan trọng là ngành cố gắng hiểu rỏ các vấn đề được nêu lên chứ không bỏ qua chúng.