0985 787 838

Nước giải khác cho người việt

Nước giải khác cho người việt
0 Tháng Mười Một 10, 2017
          Trước sự thay đổi thị hiếu, các doanh nghiệp nước giải khát đã thay đổi cơ cấu sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một loạt các sản phẩm trà xanh, trà thảo mộc do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đã đua nhau góp mặt trên thị trường.

          Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ nước giải khát không cồn có tốc độ tăng trưởng nhanh. Trung bình mỗi năm, một người Việt Nam chỉ uống khoảng 3 lít nước giải khát đóng chai không cồn, trong khi mức bình quân của người Philippines là 50 lít một năm. Như vậy, thị trường nước giải khát của Việt Nam được đánh giá đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp trong nước đầu tư phát triển. Đặc biệt, khi thời tiết trở nên nắng nóng, một loạt các loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên như Trà xanh không độ, trà thảo mộc Dr.Thanh được ưa chuộng.

          Trước sự thay đổi thị hiếu của thị trường, các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát đã thay đổi cơ cấu sản xuất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Theo ông Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM, các tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể… có trong các loại thảo mộc đã làm cho người tiêu dùng chú ý, tạo ra nhu cầu tiêu thụ sản phẩm đồ uống tiện dụng và có lợi cho sức khỏe được làm từ nguyên liệu này.

          Theo bà Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, trước đây, cơ quan chuyên trách này vốn chỉ tập trung nghiên cứu người Việt ăn gì mà chưa để ý đến việc xem xét người Việt uống gì cho phù hợp. Bởi vậy, những cam kết của các doanh nghiệp nước giải khát là một trong những bổ trợ đắc lực cho các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng. Tại hội thảo khoa học “Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe” do Hiệp hội           Bia Rượu và Nước giải khát Việt Nam tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà khoa học và chuyên gia, bà Mai đã nói đến một “thức uống cho người Việt”, trong đó có trà thảo mộc Dr.Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

          Ông Nguyễn Văn Bình, giảng viên Học viện Quân y, người đã cùng các cộng sự hoàn thành công trình nghiên cứu khoa học về trà thảo mộc Dr.Thanh cho biết đây là một loại nước giải khát đặc biệt, được làm từ 9 loại thảo mộc là kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo. Những thảo dược quý này đã được lưu truyền trong dân gian với tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy loại trà này có tác dụng tích cực với gan, thận, khiến người uống xua tan mệt mỏi, ăn, ngủ ngon…

          Ông Đinh Công Bảy cũng cho rằng, thay vì phải tìm các vị thuốc Đông y và sắc thuốc một cách công phu, người tiêu dùng có thể mua một chai trà thảo mộc Dr.Thanh để uống bất cứ lúc nào. Loại nước uống có nguồn gốc thiên nhiên này có tác dụng trong việc bài trừ các chất độc hại trong cơ thể, chống oxy hóa và phòng bệnh.

Nguồn theo ngoisao.net

đã đăng trong Chai nhựa